Chi bộ Nhì xã Trung Thành tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày 6,7 tháng 12 năm 2019. Tại Nhà văn hóa thôn Nhì chi bộ Nhì tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ điểm, nhiệm kỳ 2020-2022.

Toàn cảnh đại hội

Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Quốc Hưng – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban tổ chức - Nội vụ huyện Vụ Bản; Đồng chí Lê Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Điền – Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Phú Long – Phó bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, ban chấp hành Đảng ủy xã; bí thư 16 chi bộ và 37 đồng chí đảng viên của chi bộ Nhì.

Các đại biểu về dự tặng hoa chức mừng

Đồng chí Phạm Quốc Hưng – Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban tổ chức – nội vụ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại diện bí thư các chi bộ tặng hoa chúc mừng Đại  hội

Đại diện các đoàn thể tặng hoa chúc Mừng Đại hội

Đồng chí Phạm Hồng Vinh – Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 khai mạc Đại hội và báo cáo tình hình đảng viên về dự Đại hội chi bộ Nhì nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Phạm Hồng Vinh - Bí thư chi bộ khai mạc Đại hội

Tổng số Đảng viên của Chi bộ là 43 đồng chí, trong đó đảng viên chính thức là 42 đồng chí; đảng viên dự bị là 1 đồng chí; đảng viên miễn sinh hoạt là 5 đồng chí; đảng viên chính thức dự đại hội là 37 đồng chí (1 đồng chí dự bị); Đảng viên có có độ tuổi trung bình trên 60 tuổi chiếm 83%; đảng viên trẻ đang tham gia công tác, lao động chiếm 17 %.

Cũng tại hội nghị đồng chí  Bí thư chi bộ đã Thông qua Báo cáo chính trị của đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 và Phương hướng nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo chính trị đã nêu rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đề ra những giải pháp và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

* Một số chỉ tiêu đạt và vượt đó là:

- Diện tích gieo trồng hàng năm là 152 mẫu, năng xuất lúa bình quân đạt từ 190-200kg/sào/vụ. Bình quân thu nhập 1ha canh tác: 90-95 triệu đồng.( đạt chỉ tiêu đề ra)

- Bình quân thu nhập đầu người đạt 60 triệu đồng/ người/ năm, tăng 15 triệu so với kế hoạch ( vượt chỉ tiêu đề ra)

- Phát triển ngành nghề, kinh doanh dịch vụ, tỷ trọng thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ đạt 80 %( vượt chỉ tiêu đề ra)

- Hộ nghèo năm 2019 là 6 hộ tỷ lệ 1.44 %, so với năm 2017 số hộ nghèo giảm 5 hộ.

- Giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thiết chế nhà văn hóa, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Củng cố, làm mới các đoạn đường, các dong ngõ của các hộ nhân dân( đạt chỉ tiêu).

- Vận động 100 % hộ gia đình sử dụng nước sạch( đạt chỉ tiêu)

- Giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Có từ 380-400 hộ được công nhận gia đình văn hóa, tỷ lệ 90 % trở lên ( đạt chỉ tiêu).

- An ninh chính trị, trật tự an toàn thôn xóm được bảo đảm(đạt chỉ tiêu).

- Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm (đạt chỉ tiêu).

*  Các chỉ tiêu chưa đạt;

- Tổng diện tích gieo trồng giảm 5 mẫu so với chỉ tiêu đề ra

- Còn 5 hộ chưa tham gia đề án VSMT của xã

- Tỷ lệ người sinh con thứ 3 vẫn còn

Các Đại biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Lê Thiết Hùng – Bí thư Đảng bộ xã Trung Thành phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đồng chí bí thư đảng ủy phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế cần phải được khắc phục ngay, cần phải có biện pháp cụ thể để thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh tại Đại hội này tiến hành bầu ra cấp ủy mới yêu cầu việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự chi uỷ, bí thư, phó bí thư chi bộ khóa mới phải căn cứ vào tiêu chuẩn chung của cán bộ được quy định trong nghị quyết TW3 khóa VIII về chiến lược cán bộ trong thời ký đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước. Phải căn cứ vào kết quả đánh giá cán bộ, phải là người tuyết đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng, có tinh thần yêu nước sâu sắc, tận tụy phục vụ nhân dân, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phấn đấu thực hiện có hiệu quả đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Đồng chí Lê Thiết Hùng – Bí thư đảng bộ xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã tiến hành hành bầu cấp ủy khóa mới; bầu Bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Phạm Hồng Vinh – Nguyên là bí thư chi bộ tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu là Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; đồng chí Vũ Đình Trung được bầu là phí bí thư chi bộ; đồng chí Phạm Thị Nhài là chi ủy viên nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã thành công tốt đẹp, cấp ủy mới phát biểu nhận nhiệm vụ và ra mắt trước Đại hội.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử

Cấp ủy khóa mới ra mắt trước đại hội

Tin và ảnh từ Ban VHTT&TT xã Trung Thành