Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 403
  • Tất cả: 29,985

Làng Văn hóa Thôn Quế, xã Trung Thành triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu năm 2020.

Thôn Quế là một thôn nằm ở phía Tây xã Trung Thành có tổng diện tích tự nhiên là 34,04 ha. Phía Nam giáp với thôn Xuân, phía Bắc giáp với thôn Bái, phía Đông giáp với thôn Chùa và phía Tây giáp với Xã Cộng Hòa, huyện Vụ Bản. Thôn Quế có 108 hộ và 377 nhân khẩu, có 01 chi bộ thôn, xóm và các tổ chức chính trị ở thôn.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND xã Trung Thành về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020. Năm 2020 Thôn Quế xã Trung Thành là đơn vị đi đầu đăng ký, xây dựng và về đích Khu dân cư kiểu mẫu.

Để hoàn thành các tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu. Các hạng mục trong tiêu chí xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa địa phương trong thôn đặc biệt quan tâm như: Đường giao thông, lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực giáo dục, lĩnh vực y tế, cảnh quang môi trường…..

Ngoài nguồn ngân sách nhà nước cấp trên hỗ trợ, Cấp ủy chi bộ, chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn Quế đã họp và triển khai tất cả các lĩnh vực trong bộ tiêu chí, truyên truyền vận động một số hộ dân trong thôn hiến đất làm đường, huy động sức người, sức của trong nhân dân và các con em là người con quê hương thôn Quế đang làm ăn xa có điều hiện kinh tế đóng góp xây dựng, mỗi nhân khẩu đóng góp là 500.000 đồng để xây dựng. Đến nay các hạng mục đang triển khai và hoàn thành.

Một số hình ảnh nổi bật.

Đồng chí: Vũ Văn Toản-Phó chủ tịch UBND xã và cán bộ chuyên môn thực hiện việc giám sát trong thi công công trình.

Nhà Văn hóa và các thiết chế Nhà Văn hóa được xây dựng, bổ sung và nâng cao.

Đồng chí: Vũ Xuân Đắc – Bí thư chi bộ - Trưởng tiểu ban xây dựng Nông thôn mới thôn Quế cho biết: “Cấp ủy Chi bộ đã xây dựng và ra Nghị quyết về xây dựng NTM kiểu mẫu, họp và bàn thảo luận với nhân dân và được nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ cao với các chủ trương của Đảng và Nhà nước trong chương trình quốc gia về xây dựng NTM kiểu mẫu”.  

Trong thời gian tới Thôn Quế tiếp tục xây dựng thêm cổng làng, trồng cây xanh và trồng hoa trên trục đường của thôn, tuyên truyền vận động nhân dân tu sửa, chỉnh trang các hạng mục như: Nhà ở, khuôn viên gia đình, hàng rào, cây xanh, vôi ve tường bao…..Để hoàn thành tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu thôn Quế năm 2020, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Trung Thành rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của các cấp, các ngành để Thôn Quế về đích trong năm 2020.

Tin & Bài của Ban VHTT xã Trung Thành 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn