Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 411
  • Tất cả: 29,993

Chiều ngày 23/12/2020 Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” xã Trung Thành trao số tiền 20.000.000đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Thìn; xóm Chùa, xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Thực hiện cuộc vận động“ Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thực hiện Kế hoạch của Ban vận động quỹ vì người nghèo Huyện Vụ Bản về việc tổ chức vận động tháng cao điểm “Vì người nghèo” trong năm 2020.

Được sự nhất trí chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Trung Thành. UBMTTQ xã, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” xã Trung Thành đã xây dựng Kế hoạch tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” (Từ ngày 17/10/2020-18/11/2020):

Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban vân động xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên của UB MTTQ xã và Ban Văn hóa thông tin xã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ 17/10/2020 - 18/11/2020). Tăng cường phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã về tuyên truyền vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững ... tập trung nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình đóng góp ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”; động viên, biểu dương các cơ sở thôn xóm có thành tích trong việc phấn đấu hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo. Tuyên truyền vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, trên tinh thần tự nguyện, tự giác đóng góp giúp đỡ người nghèo vừa là tình cảm, đạo lý, trách nhiệm của toàn xã hội và mỗi người dân. Các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc: phối hợp tuyên truyền kết quả giúp đỡ đoàn viên, hội viên nghèo của tổ chức mình và kết quả tham gia vận động, đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo, các chương trình an sinh xã hội. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông Thôn mới nâng cao năm 2020. Xã Trung Thành đã tiến hành rà soát một cách chặt chẽ đối với các trường hợp hộ cô neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có sự quan tâm đúng lúc kịp thời đảm bảo chất lượng các tiêu chí.

Sau khi UBND, UBMTTQ xã Trung Thành nhận được đơn đề nghị của Bà Nguyễn Thị Thìn; Sinh năm: 1953; Có Hộ khẩu thường trú: Xóm Chùa – Trung Thành – Vụ Bản – Nam Định. Năm nay bà Thìn đã 66 tuổi, bản thân bà không có con cái, sống độc thân một mình không có ai nương tựa. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cuộc sống trông chờ vào cấy mấy sào ruộng và tự tăng gia sản xuất không đủ chi phí sinh hoạt hàng ngày. Vì tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu do đó bà thường xuyên bị ốm đau bệnh tật và đang phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, mưa gió rột nát, mùa hè nắng nóng. Đời sống gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, bản thân không còn khả năng để lao động, cuộc sống không biết trông chờ vào đâu. Nên khi nhận được đơn đề nghị chính quyền địa phương, các cấp, các ngành đã vào cuộc quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ cho bà trong việc tu sửa lạị nhà cửa với số tiền là 20.000.000đồng, hỗ trợ một phần chi phí trong sinh hoạt hàng ngày để phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống của bà. Nhận được sự quan tâm cao cả ấy Bà Thìn vô cùng xúc động nghẹn ngào trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể từ xã tới thôn. (trích lời của bà Thìn: Tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các Ban, ngành đoàn thể từ xã tới thôn, nhân dân trong thôn Chùa đã giúp đỡ tôi có một ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay”

Một số hình ảnh nổi bật

Đồng chí: Phạm Thị Hường Chủ tịch UBMTTQ xã – Trưởng ban Vận động quỹ vì người nghèo trao tiền hỗ trợ tại gia đình bà Thìn.

Ngôi nhà mới được tu sửa, xây dựng nâng cấp.

Tin & Bài của Ban VHTT-TT xã Trung Thành

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn