Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 428
  • Tất cả: 30,010

Sáng ngày 19/02/2021, Công ty phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái MCORP có buổi trình diễn, ra mắt sản phẩm tại xã Trung Thành.

Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng ban của huyện Vụ Bản đã có kết nối với công ty MCorp máy bay phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái về trình diễn và ra mắt sản phẩm tại xã Trung Thành.

Về dự buổi trình diễn, ra mắt sản phẩm. Ở huyện có đồng chí: Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí: Phạm Ngọc Chi – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí trong Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Ở xã có các đồng chí: Đồng chí Trần Văn Quân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đồng chí: Nguyễn Phú Long – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng ủy, Trưởng các Ban ngành, đoàn thể, Bí thư, Trưởng thôn 13 cơ sở thôn xóm và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã đến dự buổi ra mắt sản phẩm, thử nghiệm phun thuốc trừ cỏ trên diện tích 2ha ruộng reo xạ trên địa bàn xã Trung Thành.

Đại diện công ty MCorp có ông: Nguyễn Đức Sở - Giám đốc kỹ thuật của công ty và các nhân viên vận hành, điều hành máy bay không người lái.

Ông Sở cho biết: Công ty MCorp đang sử dụng công nghệ phu thuốc trừ sâu trên đồng ruộng bằng máy bay không người lái đã được nhà nước cấp phép. Việc sử dụng máy báy phun thuốc trừ sâu giảm được 90% lượng nước trên đồng và giảm được từ 30-40% lượng thuốc mà bà con đang sử dụng. Thông thường 01 sào bà con dùng 100ml thuốc còn hệ thống phun bằng máy bay không người lái giảm còn 70%. Hiện nay công ty MCorp đã ký hợp đồng và tiến hành phun được 6 tỉnh trên cả nước. Hiệu quả năng suất đạt từ 8 – 12%, giá thành có thể tăng tới 100.000đ so với công sức của bà con nông dân bỏ ra. Lượng nước mà báy bay không người lái phun khoảng 30 lít nước trên 1ha, mỗi máy bay phun từ 12-15 phút/lần phun nên đỡ cả về mặt thời gian cho bà con nông dân. Mỗi một máy bay công nghệ sử dụng 2 phi công và một nhân viên phục vụ việc pha thuốc và tiếp nước. Hiệu quả năng suất nhân công gấp 20 lần so với bà con đang sử dụng bình tay và hiệu quả năng suất lúa là rất cao.

Nhân viên kỹ thuật kiểm tra và lắp đặt hệ thống phun gắn trêm máy bay
Tổ nhân viên pha thuốc trừ cỏ
Máy bay chuẩn bị cất cánh
Hình ảnh máy bay đang phun thốc trên đồng
     
    Sau ½ ngày làm việc, buổi trình diễn phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái của công ty MCorp đã thành công tốt đẹp. Cán bộ và nhân dân xã Trung Thành xin trân trọng cảm ơn đến sự quan tâm, của các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, các phòng ban của huyện, Công ty MCorp đã tạo điều kiện cho xã Trung Thành có buổi trình diễn, ra mắt sản phẩm phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái đầy ý nghĩa đối với nhân dân trong xã. Hy vọng trong thời gian tới xã Trung Thành sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm hơn nữa để Trung Thành ngày một phát triển mạnh mẽ, bền vững về Kinh tế - Văn hoá - Xã hội và ANQP.
Thực hiện: Ngọc Hải (Ban VHTT - TT xã Trung Thành)
 
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn