Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 155
  • Trong tuần: 425
  • Tất cả: 30,007

Lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện Vụ Bản thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sáng ngày 03/3/2021 (tức ngày 20 tháng Giêng năm Tân Sửu 2021). Huyện Vụ Bản trang trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Vụ Bản.

Về dự buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các  lãnh đạo sở của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - HĐNVQS, các Phòng ban của huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng các thân nhân 195 chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 13 đồng chí thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. (buổi Lễ diễn ra trong thời gian 20 phút)

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp. trong những ngày qua UBND huyện Vụ Bản đã có chỉ đạo 3 ngành Quân sự, Công an, Trung tâm y tế huyện có sự phối hợp, xây dựng phương án đảm bảo ANTT và đảm phòng chống dịch trong ngày giao nhận quân năm 2021.

Ban chỉ huy QS, CA, TTYT huyện triển khai kiểm tra nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại cổng ra vào trụ sở.

Đ/c: Thượng tá Nguyễn Tuấn Vương – Chính trị viên BCH QS huyện điều hành buổi Lễ.

Đ/c: Thượng tá Vũ Trung Kiên – Huyện ủy viên – Chỉ huy trưởng BCH QS huyện công bố các Quyết định của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định về thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Hình ảnh các chiến sỹ vui mừng phấn khởi chờ lên đường đến đơn vị

Thân nhân đưa tiễn con em lên đường nhập ngũ

Đ/c: Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Lễ.

(Trích bài phát biểu) Kính thưa các đồng chí, kính thưa toàn thể nhân dân. Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam. Là con người của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân. Trải qua hơn 70 năm xây dựng chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Sự đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân, sự đoàn kết giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Quân đội và Công an nhân dân đã lập được nhiều chiến công hiển hách trong con đường kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trong chiến tranh bảo vệ biên giới, bảo vệ vững chắc nền độc lập chủ quyền, thống nhất toàn diện lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, giữ vững ANTT – TTATXH. Trong những thành tích chào mừng, gắn bó của Quân đội và Công an nhân dân; trong đó có sự đóng góp giữ vững của thanh niên Vụ Bản. Trải qua các cuộc kháng chiến của dân tộc Quân và Dân huyện Vụ Bản nói chung và 13 xã, thị trấn nói riêng đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Thay mặt HU – HĐND – UBND – HĐNVQS huyện tôi đề nghị các thanh niên Vụ Bản nhập ngũ đợt này xác định tốt tư tưởng, kiên định, vững vàng, yên tâm thực hiện nhiệm vụ, chủ động khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng hòa đồng vào môi trường Quân đội và Công an. Phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ)

Và cũng nhân dịp này đồng chí Nguyễn Khắc Xung cũng đã gửi tới các đồng chí thủ trưởng các đơn vị nhận quân lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, mong các đồng chí thường xuyên quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên quê hương Vụ Bản hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tham gia. Kính chúc các đồng chí, quý vị đại biểu và nhân dân luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các đồng chí thanh niên quê hương Vụ Bản anh hùng lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lập được nhiều thành tích xuất sắc góp phần tô thắm thêm truyền thống vì sự nghiệp đấu tranh của lực lượng quê hương Vụ Bản.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các thanh niên lên đường nhập ngũ

Đoàn xe các đơn vị nhận quân chuyển bánh về đơn vị. Và Buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Vụ Bản đã thành công tốt đẹp. 

T/h: Ngọc Hải – Ban VHTT – TT xã Trung Thành

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn