Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 401
  • Tất cả: 29,983

Sáng ngày 18/03/2020, Đoàn công tác Tỉnh Nam Định; Đoàn công tác huyện Vụ Bản về thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao xã Trung Thành.

Về thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao xã Trung Thành có các đồng chí:

Đoàn công tác của tỉnh có:

Đồng chí Nguyễn Sinh Tiến – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM Tỉnh – Trưởng đoàn.

Đồng chí: Nguyễn Văn Hữu – Phó Chánh VPĐP NTM tỉnh – Phó đoàn.

Cùng các đồng chí UBMTTQ Tỉnh, các đồng chí là Công chức của các Sở: Sở NNPTTN, Sở Giáo dục& Đào tạo, Sở LĐTB &XH, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nội Vụ, Sở Tài chính, Công an tỉnh Nam định.

Đoàn công tác của Huyện Vụ Bản có:

Đồng chí: Phạm Ngọc Chi – UVBTV huyện – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện -  Chánh VPĐP NTM huyện Vụ Bản. Cùng các đồng chí Trưởng, Phó các phòng, Ban của huyện.

Thành phần ở xã có các đồng chí thường trực ĐU – TT HĐND – TT UBND, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã, các đồng chí phụ trách các tiêu chí NTM Nâng cao của xã, các đồng chí Bí thư, trưởng thôn các cơ sở thôn xóm của xã.

Trước khi vào tiến hành kiểm tra, thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao xã Trung Thành, đồng chí: Nguyễn Sinh Tiến – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM Tỉnh – Trưởng đoàn đã có ý kiến phát biểu và triển khai các nội dung trong buổi kiểm tra.

Đồng chí: Nguyễn Phú Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM Nâng cao, các tiêu chí xây dựng NTM Nâng cao của xã đến thời điểm hiện nay.

Sơ đồ phòng kiểm tra, thẩm định NTM Nâng cao của xã Trung Thành.

(Tóm tắt kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM Nâng cao)

Về cơ sở hạ tầng giao thông: Tổng kinh phí tư là : 2.363,3triệu đồng. Trong đó: Xã Trung Thành đã triển khai xây dựng cổng làng và mở rộng đường trục giao thông xóm Quế với kinh phí = 596.7 triệu đồng. Nâng cấp các tuyến đường ngõ xóm, đường nội đồng với kinh phí = 571.6 triệu đồng, xây các hố thu gom nước thải tiêu thoát nước mưa. Kinh phí = 200 triệu đồng; xây dựng công trình rãnh thoát nước dọc tuyến đường Trung Thành – Cộng Hòa với kinh phí = 995 triệu đồng.

Về phát triển kinh tế NTM nâng cao đời sống nhân dân: Xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn, xây dựng sản phẩm chủ lực của địa phương là Lúa Bắc Thơm vào chuỗi sản xuất, tiêu thụ lúa chất lượng cao. Khuyến khích, tạo điều kiện cho các hộ dân có nhu cầu chăn nuôi, trồng trọt áp dụng KHCN vào sản xuất nông nghiệp với tiêu chuẩn sạch và an toàn. Trong năm 2020 tại địa phương: Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 99,3%. Trong đó lao động có việc làm qua đào tạo là 66,79%. Thu nhập bình quân đạt 55,06 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo không thuộc đối tượng BTXH còn 0,15%.

Về công tác Y tế - Văn hóa – Giáo dục. Nhà Văn hóa xã  các nhà văn hóa các cơ sở thôn xóm được nâng cấp và trang bị đầy đủ các thiết chế Nhà văn hóa với kinh phí là 654 triệu đồng. Xây dựng Nhà thi đấu đa năng với kinh phí 1.890 triệu đồng.

Cơ sở vật chất tại 3 trường thuộc 3 cấp học được đầu tư rất lớn với; Năm 2018 – 2019 xây dựng khu phòng học 2 tầng 6 phòng học trường Mầm non khu A, cải tạo các hạng mục phụ trợ với kinh phí 5.792 triệu đồng; Năm 2020 xây nhà vệ sinh, xây dựng thêm 6 phòng học và 1 phòng chức năng trường tiểu học với kinh phí là 5.950 triệu đồng. các trường đều đạt chuẩn và duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và giáo dục trung học cơ sở mức độ 2.

Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia với số lượng 5 người, làm tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Đặc biệt nhiều năm liền không có dịch bệnh xảy ra.

Kết quả huy dộng nguồn lực xây dựng NTM Nâng cao giai đoạn 2018 – 2020:

Tổng kinh phí đã thực hiện: 17.588,3 triệu đồng, Trong đó:

Ngân sách tỉnh 1.825 triệu đồng, chiếm 10.37%;

Ngân sách xã 12.780 triệu đồng, chiếm 72.66%;

Ngân sách đóng góp 2.962,7 triệu đồng, chiếm 16.84%;

Nguồn khác 20,6 triệu đồng, chiếm 0.13.

Một số hình ảnh đoàn công tác kiểm tra Hồ sơ NTM Nâng cao xã Trung Thành

Một số hình ảnh nổi bật các Sở, ngành tiến hành kiểm tra thực tế 19 tiêu chí NTM nâng cao xã Trung Thành.

Một số hình ảnh tại Công ty sản xuất nước ngọt Minh Hằng đóng trên địa bàn xã  
    Sau khi Đoàn công tác của tỉnh, của huyện đi kiểm tra thực tế trên tất cả các lĩnh vực và tất cả các cơ sở thôn xóm trên địa bàn xã Trung Thành. Đoàn công tác đã họp, tổng kết đánh giá 19 tiêu chí NTM nâng cao của xã. Các sở của Tỉnh và các phòng ban của huyện đã đánh giá và nhận xét một cách khách quan và thẳng thắn tại hội nghị.
Đồng chí: Phạm Ngọc Chi – UVBTV huyện – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện -  Chánh VPĐP NTM huyện Vụ Bản phát biểu tiếp thu và kết thúc Hội nghị.
Qua buổi làm việc, Đoàn công tác của Tỉnh, huyện về thẩm định 19 tiêu chí NTM Nâng cao của xã Trung Thành. Kết quả thẩm định về mặt Hồ sơ và Kiểm tra thực tế, kết quả 19/19 tiêu chí đạt. Đề nghị chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã Trung Thành là xã Nông thôn mới nâng cao năm 2020.
T/h: Ngọc Hải (Ban VHTT -TT xã Trung Thành)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn