Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 149
  • Trong tuần: 419
  • Tất cả: 30,001

Ngày Sáng ngày 29/3/2021 Đoàn công tác huyện Vụ Bản về thẩm định các tiêu chí khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu thôn Quế, xã Trung Thành.

Về thẩm định các tiêu chí xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu thôn Quế có đồng chí: Phạm Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện – Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là trưởng phòng, phó phòng các phòng ban của huyện.

Đại biểu ở xã có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các đồng chí cán bộ, công chức xã phụ trách các tiêu chí, các đồng chí cán bộ và nhân dân thôn Quế.

 Đồng chí:  Phạm Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện – Trưởng đoàn phát biểu tại Hội nghị.

Thôn Quế là một trong các thôn trên địa bàn xã Trung Thành có truyền thống đoàn kết cao khi thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm 2018 khi Nhà nước triển khai đề án xây dựng Nông thôn mới nâng cáo và khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Quế là thôn tiên phong đi đầu đăng ký xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trước khi bước vào triển khai thực hiện, Cấp ủy chi bộ thôn đã xây dựng và ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng Thôn Kiểu mẫu và trong quá trình thực hiện được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân trong thôn và những con em xa quê hương dốc tâm, dốc sức cùng nhau xây dựng. 

              Trong những năm qua nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể cấp trên đã lãnh đạo, chỉ đạo về đường lối và hỗ trợ cả về nguồn kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhà văn hóa của thôn. Nhân dân trong thôn và cả con em xa quê đoàn kết đồng lòng góp công, góp của để thay mới hệ thống điện chiếu sáng, bê tông hóa lề các tuyến đường, cải tạo khu thể thao, kè các bờ ao, nâng cấp nhà văn hóa …chỉnh trang cơ sở hạ tầng thôn thành một khu dân cư kiểu mẫu. Tổng kinh phí đã thực hiện: 1.036 triệu đồng Trong đó:

  • Nguồn ngân sách tỉnh, huyện: 500 triệu đồng.
  • Nguồn ngân sách xã: 116 triệu đồng
  • Nguồn nhân dân đóng góp: 320 triệu đồng
  • Nguồn hỗ trợ khác (từ con em quê hương bằng hiện vật): 100 triệu đồng. Đến nay Thôn đã xây dựng và hoàn thiện 10/10 tiêu chí. Thôn xây dựng một thôn Quế kiểu mẫu để nhân dân hưởng thụ.

Trong buổi thẩm định Đoàn công tác của huyện đã tiến hành thẩm định hồ sơ minh chứng tại các phòng làm việc tại trụ sở UBND xã. Qua công tác thẩm định hồ sơ đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, thực hiện theo hướng dẫn của Văn phòng điều phối NTM của ủy ban nhân dân huyện Vụ Bản.

Một số hình ảnh nổi bật:
Ông Nguyễn Văn Tuy - Người cao tuổi trong thôn bồi hồi xúc động phát biểu cảm tưởng trước thành quả mà đề án xây dựng Nông thôn Mới kiểu mẫu đem đến cho người dân.

Một số hình ảnh thôn Quế:

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở thôn Quế trong 10 tiêu chí mà thôn đã triển khai xây dựng. Các Phòng ban của huyện đã đánh giá các tiêu chí đạt theo yêu cầu. Đồng chí  Phạm Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện – Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là trưởng phòng, phó phòng các phòng ban của huyện kết luận 10/10 tiêu chí đạt. Đề nghị Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản ra Quyết định công nhận Thôn Quế là thôn kiểu mẫu năm 2020.

Đồng chí: Nguyễn Nguyễn Phú Long - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo XD NTM xã phất biểu và kết luận Hội nghị.
Thực hiện: Ngọc Hải (Ban VHTT xã Trung Thành)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn