Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 339
  • Tất cả: 29,921

Sáng ngày 16/4/2021 Hội Phụ nữ xã Trung Thành trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Trung Thành nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí:

 

Đại biểu huyện có:

Đồng chí: Bùi Xuân Triệu – Thường vụ HU – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện;

Đồng chí: Cù Thị Hanh – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; Cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Hội LHPN huyện Vụ Bản.

Đại biểu ở xã có:

Đồng chí: Bùi Văn Kiên – HUV – Bí thư Đảng ủy xã;

Đồng chí: Trần Văn Quân – Phó bí thư thường trực Đảng ủy;

Đồng chí: Nguyễn Phú Long – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã

Cùng các đ/c thường trực HĐND, UBND, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đ/c đại diện các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội của xã, Các đồng chí nguyên là chủ tịch hội qua các thời kỳ. Các đồng chí cán bộ, công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ, đại diện các nhà trường, trạm y tế, đại diện HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp. Và 97 đại biểu chính thức là những cán bộ hội viên tiêu biểu được bầu từ các chi hội các cơ sở thôn, xóm đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 1.567 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội.

Các đồng chí thay mặt cho lãnh đạo HU - HĐND - UBND, Hội LHPN huyện huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo địa phương, cùng các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, công ty, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ  trong xã có bó hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã tiến hành quy trình các bước theo quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XII về tổ chức Đại hội Đại biểu. (Một số hình ảnh nổi bật trong quá trình diễn ra Đại hội)

Đoàn chủ tịch Đại hội lấy biểu quyết thông qua biên bản thẩm tra tư cách Đại biểu

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, Ban dân vận huyện Vụ Bản, Hội LHPN huyện Vụ Bản. Hội LHPN xã Trung Thành đã có những đóng góp quan trong trong việc tuyên truyền, vận động Hội viên xây dựng là Hội của 5 tổ chức chính trị vững mạnh, tiêu biểu, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của Địa phương. Đặc biệt là trong các lĩnh vực như: Kinh tế, Văn hóa, Y tế, Giáo dục và lĩnh vực an ninh quân sự địa phương. và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Cụ thể:

Tỷ lệ lao động nữ chiếm trên 50% lực lượng lao động phần lớn chị em hội viên trẻ tuổi tham gia làm việc tại các công ty thuộc khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện. Các phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đối phụ nữ Hội luôn luôn được thường xuyên quan tâm, coi trọng vì đây là món ăn tinh thần đối với phụ nữ ở các lứa tuổi.

Phối  hợp với ngành y tế tích cực cực tuyên truyền hướng dẫn người dân công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em từng bước nâng cao chất lượng khám, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giáo dục và đào tạo được quan tâm thường xuyên. Hằng năm, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, THCS, không có học sinh bỏ học. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 100%.

Hội phụ nữ xã Trung Thành phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền cho hội viên phụ nữ tham gia phòng chống tai tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy, mua bán trẻ em, mua bán dâm..., Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội góp phần ổn định chính trị, giữ vững an ninh quốc phòng địa phương.

Trong nhiệm kỳ qua. Hội LHPN xã Trung Thành triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hai Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”: Kết quả là 8 tiêu chí  của cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”đạt và vượt. Hội LHPN xã phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Vụ Bản chung sức xây dựng nông thôn mới”; Đến nay, đã xây dựng được 9 tuyến đường hoa với tổng số 4,5 km; xây dựng mô hình "Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình" với 1078 hộ gia đình tham gia, trong đó có 502 hộ sử dụng thùng và 576 hộ sử dụng hố có nắp đậy; vận động hội viên và nhân dân tham gia mua thẻ BHYT qua kênh của Hội trên 500 thẻ, nâng tỷ lệ người dân tham gia thẻ BHYT đạt trên 93%.

Hội phụ nữ đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể kêu gọi hội viên và nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung thiên tai, lũ lụt trên 16 triệu đồng.

Hội phụ nữ xã tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19, vận động xã hội hóa tặng 1.000 khẩu trang, nước sát khuẩn cho ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và in 200 tờ rơi tuyên truyền đưa về các ngõ xóm…

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội, nhân đạo từ thiện, thăm hỏi, tặng quà, ủng hộ thiên tai lũ lụt, dịch bệnh…với tổng số tiền trị giá gần 45 triệu đồng. Hội Phụ nữ xã quản lý 4,1 tỷ đồng cho 129 hộ vay. (Tăng 1,1 tỷ so với đầu năm 2016). 100% thành viên tham gia tiết kiệm với tổng số tiền 217 triệu đồng. Và Hội phụ nữ đã giúp cho 10 hộ nghèo có phụ nữ thoát nghèo thông qu hình thức vay vốn để phát triển sản xuất.

           Trong 5 năm qua, Hội đã phát triển tăng thêm 237 hội viên mới, đến nay, tổng số hội viên là 1.567, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 68,79%. 100% chi hội xây dựng được lực lượng hội viên nòng cốt: 319/1.510 đạt 21%.

 Hội phụ nữ luôn chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội. 100% cán bộ Hội tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội. BCH Hội phụ nữ xã và các chi hội xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức: Cán bộ, hội viên tự góp, cấy lúa.....Đến nay 13/13 chi hội xây dựng quỹ với tổng số tiền trên 90 triệu đồng.

Đánh giá hằng năm, toàn xã có 9/13 chi hội xếp loại vững mạnh, có 04 chi hội đạt khá. Hội LHPN xã 5 năm liên tục được xếp loại đơn vị vững mạnh được Hội LHPN tỉnh, huyện khen thưởng.

* Về tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham mưu đề xuất chính sách; thực hiện giám sát và phản biện xã hội:

 Hội phụ nữ tham mưu xây dựng kế hoạch giám sát và tham gia giám sát việc thực hiện chính sách luật pháp và phản biện xã hội. Hội đã giới thiệu, bồi dưỡng nữ quần chúng ưu tú cho Đảng và được Đảng xem xét kết nạp 10 đảng viên nữ. Tham mưu với cấp ủy Đảng về tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ và HĐND; Kết quả có 3/15 đạt 20% nữ tham gia BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 5/26 đạt 19% nữ tham gia HĐND xã nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đã tổ chức được 03 hội nghị trợ giúp pháp lý với trên 230 lượt hội viên tham dự hội nghị.

Bước sang nhiệm kỳ 2021 -2026. Hội phụ nữ tiến hành Đại hội, có nhiệm vụ bầu ra Ban chấp hành khóa mới.

Phiên trù bị của Đại hội, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn chủ tịch là 05 đồng chí, bầu đoàn thư ký là 02, bầu ban thẩm tra tư cách đại biểu.

Sau một quá trình chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng đề án nhân sự Hội LHPN xã Trung Thành đã lựa chọn được 15 đồng chí có đủ phẩm chất, đạo đức, đọ tuổi hợp lý và năng lực công tác trong Hội để đưa ra Đại hội xem xét và quyết định.

Một số tham luận đóng góp vào dự thảo nghị quyết Đại hội
Đồng chí: Cù Thị Hanh – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại Đại Hội

Đồng chí: Trần Văn Quân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại Đại Hội

 

Đại hội tiến hành bầu Ban bầu cử là 05 đồng chí. Kết quả bầu có 97/97 đại biểu nhất trí, đồng ý, tán thành bầu 15 đồng chí bầu vào ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hình ảnh 15 đồng chí trúng cử Ban chấp hành Hội phụ nứ xã Trung Thành nhiệm kỳ 2021 -2026

Ban chấp hành khóa mới tiến hành phiên họp thứ nhất để bầu ra các đồng chí trong thường vụ Hội và bầu chủ tịch, phó chủ tịch Hội. Kết quả: Đồng chí Lê Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Thành nhiệm kỳ 2016 -2021 được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đồng chí: Phạm Thị Thoa – phó Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Thành nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí Phạm Thị Huyền; Đồng chí Nguyễn Thị Thảo; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến được bầu giữ chức danh thường vụ Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu LHPN huyện Vụ Bản lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 5 đồng chí trong đó có 01 đồng chí đương nhiệm.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao Đại hôi Đại biểu Phụ nữ xã Trung Thành đã thành công tốt đẹp.
Tin & Bài của Ban VHTT - TT xã Trung Thành.
 
 
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn