Hội nghị trao tặng nhà tình nghĩa “ Vòng tay đồng đội” năm 2021

Thực hiện Nghị quyết của Hội Cựu chiến binh các cấp về việc xóa nhà ở không an toàn cho hội viên hội CCB. Và thực hiện chương trình công tác hội năm 2021 của hội CCB huyện Vụ Bản và hội CCB xã Trung Thành.

Nhân dịp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2021. Sáng ngày 27/7/2021 Hội cựu chiến binh huyện Vụ Bản, Đảng ủy, UBND, Hội CCB xã Trung Thành và cơ sở thôn Nhì tổ chức Hội nghị bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ngô Xuân Tứ - Hội viên hội cựu chiến binh xã Trung Thành, Tại gia đình ông Ngô Xuân Tứ - thôn Nhì - xã Trung Thành - huyện Vụ bản - tỉnh Nam Định.

Về dự Hội nghị có các đại biểu:

Đại biểu ở huyện có: Đồng chí Trần Trọng Oánh - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Nam Định – Chủ tịch hội CCB huyện Vụ Bản. Đồng chí Bùi Tiến Độ - Chủ tịch hội chất độc Da cam huyện Vụ Bản. Cùng các đồng chí trong Hội CCB huyện Vụ Bản.

Đại biểu ở xã có: Đồng chí Bùi Văn Kiên – HUV – Bí thư Đảng bộ; đồng chí Trần Văn Quân – Phó Bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã. Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Cựu chiến binh xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn xóm, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, chi hội trưởng Hội CCB thôn và đại diện gia đình.

Ông Ngô Xuân Tứ sinh năm 1952 là hội viên hội CCB Việt Nam. Ông Tứ hiện đang sinh hoạt tại chi hội thôn Nhì thuộc hội CCB xã Trung Thành, bản thân ông đang hưởng chế độ nạn nhân chất độc Da cam, gia đình có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, căn nhà mà gia đình ông Tứ đang ở là nhà cấp 4, mái lợp bằng brô xi măng đã xuống cấp không an toàn. Thực hiện chương trình công tác hội năm 2021 của hội CCB huyện Vụ Bản và hội CCB xã Trung Thành và sự quan tâm tạo điều kiện từ cơ sở, chi hội CCB thôn Nhì, nhất trí đề nghị với hội CCB xã báo cáo Đảng ủy, - UBND xã lập hồ sơ báo cáo Hội CCB huyện xem xét quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây nhà mới cho hội viên Ngô Xuân Tứ. Nguồn hỗ trợ được trích từ nguồn Quỹ vòng tay đồng đội của Hội CCB huyện Vụ Bản với số tiền là 20 triệu đồng.

Công trình được khởi công từ tháng 5/2021 và đã xúc tiến hoàn thành trong tháng 7/2021. Công trình nhà ở bằng mái bằng kiên cố với tổng diện tích là 70 m2 vơi tổng kinh phí xây dựng là 220 triệu đồng. trong đó Hội CCBN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội CCB xã 1 triệu đồng, các nguồn hỗ trợ khác là 80 triệu đồng, còn lại gia đình đầu tư là 100 triệu đồng và ngày công là khoán. Đến nay công trình nhà ở đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh nổi bật trong Hội nghị.
Đồng chí Trần Trọng Oánh - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Nam Định – Chủ tịch hội CCB huyện Vụ Bản trao quà cho gia đình ông Tứ
Đồng chí Bùi Tiến Độ - Chủ tịch hội chất độc Da cam huyện Vụ Bản trao quà tại Hội nghị
Đồng chí Bùi Văn Kiên – HUV – Bí thư Đảng bộ thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng quà tại Hội nghị
Đồng chí: Phạm Quốc Vinh - Bí thư chi bộ thay mặt cho cấp ủy chi bộ, chính quyền thôn tặng quà tại Hội nghị.
Đ/c Nguyễn Tất Chiến - Chi hội trưởng Hội CCB thôn Nhì tặng quà cho gia đình hội viên Ngô Xuân Tứ.
T/h: Ngọc Hải (Ban VHTT - TT xã Trung Thành)