image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Ngày 30/12/2020, HĐND xã Trung Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ mười lăm (Kỳ họ thường lệ cuối năm 2020).
Lượt xem: 196
Trong những ngày chuẩn bị cho kỳ họp, HĐND xã Trung Thành đã tích cực triển khai các bước theo quy định như: Tổ chức tiếp xúc cử tri tại nơi ứng cử của 7 tổ bầu cử trên địa bàn xã. Phối hợp với Hội đồng nhân dân huyện Vụ Bản tổ chức tiếp xúc cử tri tại đơn vị xã Trung Thành, nhìn chung việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười lăm HĐND xã Trung Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tổ chức rất trang trọng, các cán bộ, cử tri và nhân dân xã Trung Thành đã đến dự tiếp xúc rất đông và đóng góp, tham gia thảo luận về các văn bản trình tại kỳ họp. Các cử tri đã nghiên cứu sàng lọc những ý kiến, kiến nghị thích hợp và phù hợp với điều kiện hiện nay của địa phương. Việc chất vấn và trả lời chất vấn được tiến hành công khai minh bạch theo luật định và được nhân dân trong xã đồng tình, ủng hộ cao.

Trước khi tiến hành khai mạc Kỳ họp thứ mười lăm. HĐND xã Trung Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới đồng chí : Lê Thiết Hùng – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Trung Thành khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, do mắc bệnh hiểm nghèo mặc dù đã được các bác sỹ tận tâm cứu chữa nhưng không qua khỏi, đồng chí đã qua đời ngày 24/12/2020. Huyện ủy – HĐND – UBND và các phòng ban huyện Vụ Bản, Cán bộ và nhân dân xã Trung Thành đã vô cùng tiếc thương đồng chí Lê Thiết Hùng.

Ông: Nguyễn Phú Đông – phó Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho Thường trực HĐND xã đã tiến hành khai mạc kỳ họp thứ mười lăm HĐND xã Trung Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong năm 2020 dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của UBND xã, sự giám sát của HĐND xã, sự cố gắng của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, sự nỗ lực của nhân dân trong xã. Các đại biểu HĐND xã về cơ bản hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân về nhiệm vụ trên cương vị công tác được phân công, thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri, vận động nhân dân chấp hành chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND xã. Các ban của HĐND xã đã tích cực hoạt động và có hiệu quả. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ KT – VH – XH, QP-AN được giữ vững. Mặc dù chịu sự tác động ảnh hưởng của Đại dịch Covid – 19, xong nhìn chung đời sống nhân dân trên địa bàn xã cơ bản được ổn định. Trong lời phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Phú Đông – phó Chủ tịch HĐND xã đề nghị các vị đại biểu HĐND xã, các vị đại biểu khách mời tập trung nghiên cứu, đánh giá kết qủa đã đạt được trong năm 2020 và thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, yếu kém, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan, đề ra mục tiêu, các chỉ tiêu và giải pháp hữu hiệu tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021.

Ông: Vũ Văn Toản – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy – Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt cho UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng được UBND xã và các ban ngành chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc theo nghị quyết của Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND xã đã đề ra. Các chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực đều đạt, các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh góp phần và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn ANCT – TTATXH ở địa phương. Và trong báo cáo cũng đưa ra được một số giải pháp chủ yếu để thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2021.

Bà: Phạm Thị Hường - UVBTV Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ xã báo cáo kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Ông: Lại Hồng Quý – UVBTV Huyện ủy – phó chủ tịch HHDND huyện Vụ Bản phát biểu tại kỳ họp.

Ông: Nguyễn Đình Kiên công chức kế toán ngân sách xã báo cáo kết quả thu chi tài chính ngân sách xã năm 2020; dự toán và phân bổ ngân sách xã năm 2021. Trình tờ trình đầu tư xây dựng cơ sở vật chất một số phòng chức năng và nhà đa năng trường tiểu học.

Bà: Phạm Thị Nhung - Công chức Địa chính và Môi trường trình tờ trình Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 và Tờ trình về việc điều chỉnh đề án thu phí vệ sinh năm 2021 tại kỳ họp.

Ông: Phạm Văn Tú – Chủ tịch HĐQT – HTXSXKDDV  tham luận về kết quả tổ chức SXKDDV năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Ông: Đỗ Quang Trung – Trưởng Công an xã tham luận về công tác đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn xã năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Bà: Bùi Thị Thủy – Trưởng thôn xóm Nội tham luận kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế của thôn năm 2020, nhiệm vụ năm 2021, kết quả tổ chức xây dựng Nông thôn mới Nâng cao và Nông thôn mới Kiểu mẫu.

Ông: Nguyễn Phú Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ những ý kiến của cư tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp thứ mười lăm.

Ông: Vũ Văn Cường – Đảng ủy viên – Công chức VP thống kê trình các dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp.

Sau ½ ngày làm việc tích cực, tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND xã, sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của các ban HĐND xã, sự phối hợp của MTTQ và các ban, ngành hữu quan. Kỳ họp thứ mười lăm HĐND xã Trung Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tin & Bài của Ban VHTT – TT xã Trung Thành. 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang