Xã Trung Thành ra quân làm tổng VSMT trên địa bàn toàn xã.

Sáng ngày 11/8/2018 toàn xã đã đồng loạt ra quân làm tổng VSMT trên các trục đường quốc lộ chính: đường 38 B, đường Chợ lời  - Đại Thắng, các tuyến đường trục xã, đường làng, ngõ xóm của 13 cơ sở thôn xóm; khu vực Trường học, trạm y tế. Đã tạo ra cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Tiếp tục đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 02/08/2018 của UBND xã Trung Thành về việc tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Sáng ngày 21/08/2018 toàn xã đồng loạt ra quân làm tổng VSMT.

Theo tổng hợp của cán bộ Tài nguyên - môi trường, xây dựng NTM. 13 cơ sở thôn xóm đã đồng loạt ra quân tổ chức tổng dọn VSMT trên tuyến chính như Quốc lộ 38B, tuyên đường Chợ lời – Đại Thắng, tuyến đường liên thôn, các tuyến đường dong ngõ; trong ngoài khu vực trường học, trạm y tế. Cán bộ, công chức; trưởng các ban ngành đoàn thể từ xã đến cơ sở và đông đảo nhân tham gia hưởng ứng. Kết quả cụ thể:

- Làm vệ sinh Tuyến Từ Ngã ba Chợ Dần đi Hợp Hưng (nằm trên tuyến đường Chợ Lời – Đại Thắng): dài 1.000 mét

- Làm vệ sinh Tuyến Từ Ngã ba Chợ Dần đi Cầu ba toa (nằm trên Quốc lộ 38B) dài 1.000 mét.

- Làm vệ sinh từ Quốc lộ 38b đến Chùa Hoa và quanh khu vực sân vận động của xã dài 500 mét.

- Làm vệ sinh tuyến trục đường liên thôn trong xã dài 1000 mét

- 100% đường làng, các dong ngõ của 13 cơ sở thôn được tổng vệ sinh sạch sẽ

- Phát quang cây cối trong hành lang an toàn giao thông: 20 cây các loại

- Huy động 5 xe chuyên dụng để chở rác về khu tập kết rác của địa phương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LÀM TỔNG VSMT CỦA XÃ TRUNG THÀNH

UBND xã biểu dương tinh thần chỉ đạo của các đơn vị thôn xóm, các trường học và trạm y tế. Cảm ơn tinh thần trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân đã phối hợp để làm VSMT, đồng thời đề nghị Các thôn xóm phát huy kết quả đã đạt được và tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân duy trì tổ chức làm VSMT hàng tháng, Nêu cao ý thức trách nhiệm, không tự ý đổ rác bừa bãi  không đúng nơi quy định, Chấp hành tốt đề án VSMT của địa phương, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững.

Theo tin và ảnh: Ban VHTT&TT xã Trung Thành