image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 97
  • Trong tuần: 812
  • Tất cả: 40450
Trường THCS Trung Thành: 50 năm xây dựng và trưởng thành
Lượt xem: 361
Trải qua 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh, Trường THCS xã Trung Thành, huyện Vụ Bản đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học, khẳng định vững chắc của mình ở bậc THCS trong ngành GD&ĐT huyện nhà.

 


Những ngày đầu mới thành lập, Trường THCS Trung Thành chưa có cơ sở riêng, trang thiết bị dạy học vô cùng thiếu thốn nhưng với lòng tâm huyết, yêu nghề, sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt, từ năm 1995 đến nay, chất lượng giáo dục của trường tiếp tục có những bước tiến vượt bậc. Hàng năm, tỷ lệ học sinh của nhà trường xếp học lực khá, giỏi luôn đạt trên 70%; 85% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, khá; 90% học sinh đỗ vào các trường THPT, tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ngày càng cao qua các năm. Chất lượng học sinh giỏi hàng năm được duy trì và không ngừng phát triển, từ năm học 1995 -1996 đến nay, học sinh của Trường THCS Trung Thành đã có trên 300 lượt học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp tỉnh, cấp huyện.


Các em học sinh Trường THCS xã Trung Thành tích cực học tập và tập luyện các tiết mục văn nghệ thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Trong giảng dạy, Trường THCS Trung Thành luôn chú trọng giáo dục toàn diện, giúp học sinh phát triển cả đức - trí - thể - mỹ, thông qua các lớp học bộ môn, lớp kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa như: Giao lưu văn nghệ - thể thao, thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia các hoạt động xã hội… nhằm giúp các em tăng cường sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sống. Chính vì vậy, không chỉ đạt nhiều thành tích trong học tập, học sinh của Trường THCS Trung Thành còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, giao lưu văn hóa - văn nghệ , thể dục - thể thao. Đến nay, trường đạt 61 giải cấp tỉnh về văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học kỹ thuật...

  Khuôn viên nhà trường.

Cùng với thành tích nổi bật trong dạy và học, cơ sở vật chất của nhà trường được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Hiện nhà trường có tổng diện tích trên 6.000m2 với 8 phòng lớp học, 5 phòng học bộ môn, 1 phòng y tế, 1 thư viện… đều đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, trường có tổng số 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; trong đó, có 73,7% giáo viên có trình độ trên chuẩn; 100% giáo viên giỏi cấp cơ sở trở lên; 100% giáo viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng thường xuyên, các đợt khảo sát của Sở GD&ĐT với 90% đạt loại khá, giỏi. Trong các cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, giáo viên của trường đạt thành tích cao với 100% cán bộ, giáo viên dự thi đạt giải cấp huyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường luôn lấy học sinh làm trung tâm, không chỉ truyền đạt kiến thức mà chú trọng khuyến khích học sinh tự học, phát huy năng lực tư duy, niềm đam mê, sáng tạo của học sinh. Qua 50 năm qua hoạt động, có những giai đoạn cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng chất lượng dạy và học luôn được giữ vững bởi trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, yêu nghề, hết lòng vì học sinh.

Ghi nhận những thành tích nổi bật và những đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT, Trường THCS Trung Thành đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo năm 2003 – 2004 đến năm 2007-2008 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; được Sở GD&ĐT, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương đoàn TNCS HCM, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, UBND huyện Vụ Bản tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen; nhiều năm được tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

Để viết tiếp và tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường, trong thời gian tới, Trường THCS Trung Thành sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời, tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý chuyên môn, phương pháp dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; coi trọng công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; xây dựng kỷ cương nền nếp; tranh thủ sự quan tâm của các cấp, ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường trong thời kỳ mới.

Trải qua hơn 50 năm, Trường THCS Trung Thành hôm nay không chỉ có cảnh quan đẹp, cơ sở vật chất đảm bảo mà còn tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường trong ngành giáo dục huyện Vụ Bản, trở thành một ngôi trường có bề dày truyền thống “Dạy tốt, học tốt”, một địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân xã Trung Thành./.


T/h: Huyền Trang ( Trung tâm VH, TT & TT huyện)
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang