Sáng ngày 19/04/2023 Tại Nhà Văn hóa xã Trung Thành. UBMTTQ Việt Nam Huyện Vụ Bản trang trọng tổ chức Hội nghi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XV của Đại biểu Quốc Hội tỉnh Nam Định tại huyện Vụ Bản.

Theo chương trình làm việc của QH khóa XV, Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khoa XV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Thực hiện Luật Tổ chức Quốc hội và Nghi quyết liên tịch số 525/2012 ngày 27/9/2012 của ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Kế hoạch số 02 ngày 10/4/2023 cua Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Ðịnh về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV.

Về dự hội nghị có các đại biểu:

*Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Nam Định

1. Ông Lê Khánh Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước;

2. Ông Nguyễn Hải Dũng - Ủy viên BCH Đảng bô tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định;

3. Bà Nguyễn Thị Thúy Ngọc - Chánh Vǎn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định;

Cùng các vị đại biểu đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nam Định.

Đại biểu của huyện Vụ Bản:

1. Bà Bùi Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy Vụ Bản;

2. Ông Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện;

3. Ông Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện;

Cùng các vị đại biểu là Ủy viên BTV Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; đại biểu cử tri liên xã và cử tri xã Trung Thành, các phóng viên Đài, Báo của tỉnh, của huyện đã về dự và đưa tin hội nghị.

Ông Bùi Xuân Triệu – Trưởng Ban Dân vận – Kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thông qua thời gian, nội dung chương trình hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngọc - Chánh Vǎn phòng Hội Liên hiệp phu nữ tỉnh Nam Định đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã báo cáo tại hội nghị các nội dung đó là:

- Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XV.

- Kết quả và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ Tư Quốc hội khóa XV đến nay;

- Tóm tắt văn bản trả lời của các Bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Tư.

Ông Nguyễn Thế Toàn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Hào phát biểu tại hội nghị với các nội dung về Hỗ trợ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các đồng chí bán chuyên trách như Bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm; Hỗ trợ người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên không có hưu trí.

Ông Hồ Xuân Đĩnh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thành Lợi phát biểu tại hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Hồng Diệp – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Trung Thành phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ông Nguyễn Hải Dũng - Ủy viên BCH Đảng bô tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định phát biểu và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm trước cử tri toàn huyện. Hội nghi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XV của Đại biểu Quốc Hội tỉnh Nam Định với đại diện cử tri huyện Vụ Bản đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình hội nghị đề ra và đã thành công tốt đẹp./.

T/h: Ngọc Hải (Ban VHTT – TT xã Trung Thành)