image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 1 000
  • Tất cả: 99821
Ngày 18/11/2022 các khu dân cư trên địa bàn xã Trung Thành trang trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.
Lượt xem: 194

Thực hiện hướng dẫn số 27/HD-MT-BTT ngày 10/10/2022 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vụ Bản về tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022” nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trung Thành đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) với các nội dung vô cùng ý nghĩa, thiết thực và rất phong phú, đa dạng.

  Trong không khí tất bật và vui tươi hiện diện khắp các khu dân cư trên địa bàn xã Trung Thành với việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

   Sáng ngày 18/11/2022, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức trang trọng tại 6/6 thôn xóm trên địa bàn toàn xã với hơn 900 người dân trên địa bàn xã tham dự. Đến tham dự ngày hội còn có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể của xã.

Một số hình ảnh nổi bật trong ngày hội

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

          Hàng năm, cứ đến tháng 11, người dân các thôn xóm trên địa bàn toàn xã lại họp mặt cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương, để chia sẻ tình thân ái, những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, nhất là công tác vận động tập hợp quần chúng nhân dân vào các tổ chức đoàn thể của địa phương... . Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Một số hình ảnh nhân dân dến tham dự ngày hội

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

          Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng.

Một số hình ảnh đại biểu ôn lại truyền thống của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

          Tại ngày hội, các đại biểu tham dự và nhân dân các thôn xóm đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 92 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2023.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

          Qua 1 năm thực hiện, các phong trào, hoạt động triển khai tại các khu dân cư đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong thôn, xóm ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Năm 2022, toàn xã có 1707 hộ gia đình văn hóa. Tại Ngày hội có 10 gương người tốt việc tốt và 60 hộ gia đình gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 được biểu dương.

anh tin bai

Ông Bùi Xuân Triệu –Thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại ngày Hội và trao quà lưu niệm

           Về dự và phát biểu tại khu dân cư thôn Phố Xuân, Ông Bùi Xuân Triệu –Thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận huyện - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn Phố Xuân đã đạt được trong năm qua. Đồng thời Ông Bùi Xuân Triệu nhấn mạnh trong thời gian tới, Chi bộ, chính quyền và nhân dân thôn Phố Xuân cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân; tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chính quyền địa phương, cần chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, phấn đấu giữ vững danh hiệu Khu phố văn hóa và nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ông Bùi Xuân Triệu tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và nhân dân, thời gian tới tình hình kinh tế - xã hội của thôn Phố Xuân sẽ ngày càng phát triển; khối đại đoàn kết toàn dân trong thôn xóm sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc. 

          Có thể nói, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu, vận động để giúp đỡ người nghèo… đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân. Ngoài phần lễ, ngày hội còn có các báo cáo của địa phương về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phần hội với nhiều nội dung phong phú, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.  

T/h Ngọc Hải (Ban VHTT - TDTT xã Trung Thành) 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang