Ngày 29/6/2021, HĐND huyện Vụ Bản khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 trang trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất. ​
Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản, cùng 33 các ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp Thứ nhất HĐND huyện Vụ Bản khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện Vụ Bản, Ủy ban bầu cử huyện Vụ Bản đã báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, cuộc bầu cử đã được Huyện ủy, UBND, Ủy ban bầu cử huyện tập trung chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm. Kết quả cuộc bầu cử, cử tri huyện Vụ Bản Vụ Bản cùng với cử tri huyện Ý Yên, huyện Mỹ Lộc và thành phố Nam Định đã bầu đủ số lượng 3 đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 1. Cử tri trong huyện cũng bầu đủ 4 đại biểu HĐND tỉnh Nam Định; bầu đủ 33 đại biểu HĐND huyện Vụ Bản đảm bảo cơ cấu, thành phần và bầu 451 đại biểu HĐND cấp xã cơ bản đủ số lượng đại biểu HĐND xã, thị trấn theo quy định. Và huyện Vụ Bản là một trong số ít huyện không phải bầu thêm đại biểu HĐND cấp xã.

Đại diện Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Vụ Bản khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu ra được các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện. Với sự tín nhiệm cao của các đại biểu, đồng chí Phạm Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã được bầu tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy được bầu tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được bầu tái cử chức danh Trưởng ban của Ban Kinh tế - Xã hội và đồng chí Phạm Xuân Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy được bầu đảm nhiệm chức danh Trưởng ban của Ban Pháp chế HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thường trực HĐND, Trưởng các Ban của HĐND huyện ra mắt và nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và Huyện ủy Vụ Bản.

Tiếp đó, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Vụ Bản khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành bầu các chức danh như: Chủ tịch UBND huyện, bầu 2 Phó Chủ tịch UBND huyện và bầu 12 Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy được bầu tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng chí Đỗ Văn Kỳ đã được bầu tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra, HĐND huyện cũng đã bầu 15 thành viên Hội thẩm Nhân dân của Tòa án Nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt UBND huyện phát biểu nhận nhiệm vụ.

Chủ tịch và hai Phó Chủ tịch UBND huyện ra mắt, nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và Huyện ủy Vụ Bản.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện, UBND huyện đã trình HĐND huyện chấp thuận Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030; Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu 2021 - 2025 và Bổ sung Kế hoạch sử dụng đất của huyện năm 2021.

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Vụ Bản khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện; Nghị quyết quyết định số lượng Ủy viên các Ban HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 và Nghị quyết chấp thuận Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện.

Đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ đạo những nội dung công việc cụ thể sau kỳ họp thứ nhất; đồng thời yêu cầu các Ban và các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nâng cao chất lượng các kỳ họp, đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện trong nhiệm kỳ mới, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri trong huyện.

T/h: Ngọc Hải (Ban VHTT - TT xã Trung Thành)