Sáng 03/10/2021 Đảng bộ xã Trung Thành tổ chức Hội nghị trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9 năm 2021. Học tập, quán triệt Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/HU ngày 02/8/2021của huyện ủy Vụ Bản về việc tổ chức học tập quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Sáng ngày 03/10/2021 Đảng bộ xã Trung Thành tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên 55 năm; 50 năm; 45 năm, 40 năm, 30 năm. Học tập, quán triệt Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Về dự Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 năm 2021. Học tập, quán triệt Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Có các đại biểu:

Đại biểu tỉnh có:

Đồng chí Trần Duy Hoài – Chuyên viên Ban tuyên giáo tỉnh ủy Nam Định.

Đại biểu địa phương có: Đ/c Bùi Văn Kiên – HUV – Bí thư đảng ủy xã; Đồng chí Trần Văn Quân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Phú Long – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo chủ chốt của địa phương qua các thời kỳ, trưởng các ngành, cán bộ, công chức xã và Bí thư, phó bí thư chi bộ, chi ủy viên cùng các đồng chí Đảng viên nhận huy hiệu Đảng.

Toàn cảnh Hội Nghị

Trao tặng huy hiệu đảng đợt 02/9 năm 2021 Đảng bộ xã Trung Thành có 7 đồng chí được tặng huy hiệu Đảng. Trong đó huy hiệu 55 năm có 03 đồng chí, huy hiệu 50 năm có 01 đồng chí, huy hiệu 45 năm có 01 đồng chí, huy hiệu 40 năm có 01 đồng chí và huy hiệu 30 năm có 01 đồng chí.

Đồng chí: Trần Văn Quân - Phó Bí thư TT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho TT Đảng ủy công bố các Quyết định trao tặng huy hiệu đảng đợt 02/09 năm 2021.

Đồng chí: Bùi Văn Kiên – HUV - Bí thư  Đảng ủy xã trao tặng huy hiệu cho các đồng chí đảng viên.

Đồng chí: Trần Văn Bình thay mặt cho các đồng chí nhận huy hiệu Đảng phát biểu cảm tưởng tại hội nghị.

Đồng chí: Trần Duy Hoài – Chuyên viên Ban tuyên giáo tỉnh ủy Nam Định quán triệt Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Hội nghị đồng chí Trần Duy Hoài Chuyên viên Ban tuyên giáo tỉnh ủy Nam Định đã truyền đạt những nội dung cơ bản của 05 Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định.

Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 18/6/2021 “ Về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến và thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025”.

Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 18/6/2021 “ Về xây dựng, phát triển vùng kinh tế ven biển Tỉnh Nam Định giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 18/6/2021 “ Về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 18/6/2021 “ Về tập trung xây dựng, phát triển thành phố Nam Định giai đoạn 2021-2025.

Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 18/6/2021 “ Về nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; tang cường kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2021-2025.

Các nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định là sự kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, là sự cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chương trình hành động của Đảng bộ là thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng các cấp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo ở địa phương.

Đồng chí: Bùi Văn Kiên – HUV - Bí thư  Đảng ủy xã đáp từ và kết thúc Hội nghị

Sau buổi học tập, quán triệt Nghị quyết, Đồng chí Bí thư Đảng bộ đề nghị các cấp ủy đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể nhân dân thực hiện tốt việc quán triệt và thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm đó là

1. Nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chi bộ, trước hết là người đứng đầu cấp ủy. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường vai trò của người đứng đầu các cấp ủy, chi bộ, tập trung khắc phục những tồn tại, khuyết điểm, hạn chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và cá nhân phụ trách.

Trú trọng công tác phát hiện và xử lý kịp thời tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, tăng cường giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên nhất là đối với đội ngũ đảng viên trẻ.

2. Đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch lúa vụ mùa, trồng cây vụ đông. Đẩy mạnh các biện pháp thực hiện tái cơ cấu trong Nông nghiệp.

3. Tiếp tục chỉ đạo việc sáp nhập thôn xóm, làm tốt công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ cơ sở sau sáp nhập thôn xóm.

Thường trực HĐND phối hợp với UBND và Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã, các ban của HĐND xã chuẩn bị tốt các điều kiện mở Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân xã Trung Thành khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để thông qua đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm trên địa bàn xã Trung Thành. Dự kiến ngày 09/10/2021.

4. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19, tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Covid – 19 cho các đối tượng theo văn bản chỉ đạo của các cấp.

Các nhà trường thực hiện tốt công tác giảng dạy và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

5. Quản lý tốt ngồn sẵn sàng nhập ngũ chuẩn bị cho khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

6. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, trực sẵn sang chiến đấu, nắm bắt tình hình đảm bảo giữ gìn ANTT trên địa bàn xã. Giải quyết các vấn đề về vi phạm hành lang ATGT.

7. Triển khai cuộc vận động hưởng ứng thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình.

Sau ½ ngày làm việc với tình thần, trách nhiệm cao của toàn thể Đảng bộ. Đảng bộ xã Trung Thành đã hoàn thành các nội dung đề ra. Và đã thành công tốt đẹp.

T/h: Ngọc Hải ( Ban VHTT – TT xã Trung Thành)