Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chính phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương nǎm 2019;

Được sự nhất trí của thường trực HĐND huyện Vụ Bản và Đảng ủy xã Trung Thành cho phép HĐND xã Trung Thành mở kỳ họp thứ Bẩy (Kỳ họp chuyên đề đế giải quyết công việc phát sinh đột suất). Sau khi thống nhất với UBND xã và Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Thành.

Sáng ngày 17/5/2023, HÐND xã Trung Thành trang trọng tổ chức kỳ họp thứ Bẩy HĐND xã Trung Thành khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có các đại biểu:

Đại biểu cấp trên có ÔngLại Hồng Quý - Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch HÐND huyện.

Toàn cảnh đại biểu về dự Kỳ họp

Đại biểu địa phương có:

- Ông: Bùi Văn Kiên - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã;

- Ông: Trần Vǎn Quân – Phó Bí thư  Ðảng ủy, chủ tịch HÐND xã;

- Ông: Nguyễn Phú Long - Phó Bí thư  Ðảng ủy - Chủ tịch UBND xã;

- Bà: Phạm Thi Hường – UVBTV Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã;

- Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HÐND, UBND xã, các đại biểu HÐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Trần Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

(Trích bài phát biểu) Để kịp thời ban hành cơ chế, chính sách nhằm kịp thời giải quyết hiệu quả các vướng mắc, khó khăn phát sinh trong thực tiễn của địa phương, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, HĐND xã đã quyết định triệu tập kỳ họp đột xuất. Tại kỳ họp này, HĐND xã sẽ thảo luận, xem xét, quyết định thông qua 03 nội dung quan trọng do UBND xã trình thuộc lĩnh vực tài chính, xây dựng, cụ thể:

Một là, Xem xét, quyết định việc điều chỉnh dự kiến phương án phân bổ nguồn vốn đầu tư công cho các dự án trên địa bàn xã Trung Thành năm 2023.

Hai là, Xem xét việc Quyết định chủ chương đầu tư dự án: Đo đạc lại bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính cấp đổi GCN quyền sử đất ở khu dân cư xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Ba là, Xem xét việc Quyết định chủ trương đầu tư dự án: Nâng cấp mở rộng đường trục xã, đường trục thôn xóm xã Trung Thành huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Với những nội dung quan trọng như trên Hội đồng nhân dân xã sẽ xem xét, quyết định tại kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm tiền đề cho chính quyền địa phương triển khai các công trình, dự án trọng điểm của xã. Đảm bảo đúng quy trình, đúng thẩm quyền và đúng luật. Thường trực HĐND xã, đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận để xem xét và quyết định các nội dung đảm bảo dân chủ, trí tuệ, đúng quy định của pháp luật. Góp phần cho kỳ họp thành công, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri và nhân dân địa phương.

Ông Nguyễn Đình Kiên – Đảng ủy viên – Công chức Tài chính ngân sách xã trình bày các tờ trình tại kỳ họp.

Tờ trình về việc Quyết định chủ chương đầu tư dự án: Đo đạc lại bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính cấp đổi GCNQSD đất ở khu dân cư xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tờ trình về việc Quyết định chủ chương đầu tư dự án: Nâng cấp mở rộng đường trục xã, đường trục thôn xóm xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tờ trình về việc điều chỉnh dự kiến phân bổ nguồn vốn đầu tư công cho các dự án trên địa bàn xã Trung Thành năm 2023.

Ông Trần Quang Huy – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã báo cáo thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp.

Ông Lại Hồng Quý - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Ông Trần Văn Toán – Thư ký kỳ họp thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Ông Trần Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã lấy biểu quyết tại kỳ họp.

Sau 1/2 ngày làm việc với tình thần dân chủ, trách nhiệm cao, thể hiện ý chí và nguyện vộng của nhân dân kỳ họp thứ Bẩy Hội đồng nhân dân xã Trung Thành đã  hoàn thành các nội dung kỳ họp đề ra và thành công tốt đẹp./.

T/h: Ngọc Hải ( Ban VHTT - TT xã Trung Thành)