Sáng ngày 19/02/2024 (ngày 10 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024) ĐU – HĐND - UBND – UBMTTQ xã Trung Thành tổ chức ra quân trồng cây nhân dịp đầu xuân.
Về tham gia buổi trồng cây có đồng chí: Phạm Quốc Hưng – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên Giáo – Giám đốc TTBDCT huyện và Lãnh đạo Đảng ủy – TT HĐND - Lãnh đạo UBND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã Trung Thành, cùng cán bộ và nhân dân xã Trung Thành.

Trong những năm qua bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ quan trọng trong thời kỳ mới ngày nay. Thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Để làm theo Lời Bác trong những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Trung Thành đã tích cực tổ chức và phát động trồng rất nhiều cây xanh tại trụ sở UBND xã, các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã, liên huyện và khu vực sân vận động xã Trung Thành góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch - đẹp và mang lại nhiều lợi ích kinh tế, sức khỏe cho nhân dân và xã hội.

Theo kế hoạch, mùa xuân nay, trên địa bàn toàn xã Trung Thành sẽ trồng cây bổ sung vào các vị trí trọng điểm như: Khu vực xử lý rác thải tập trung, tuyến đường giao thông chợ Lợi – Đại Thắng đoạn chạy qua địa bàn xã và khu vực sân vận động xã. Trong buổi sáng ngày 10 Tết Giáp Thìn năm 2024 xã đã phát động nhân dân trồng được trên 200 cây các loại, trong đó có các loại cây như Keo, Xà Cừ. Cũng từ hoạt động hưởng ứng phong trào “Mùa xuân là Tết trồng cây” đã từng bước tạo bóng mát và cảnh quan xanh - sạch - đẹp trên địa bàn toàn xã. Cùng với việc trồng cây, UBND xã cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao và Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

T/h Ngọc Hải (Ban VHTT-TT xã Trung Thành)