image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 67
  • Trong tuần: 779
  • Tất cả: 92396
Sáng ngày 25/5/2023 Đoàn công tác Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trung Thành tổ chức đến thăm và chúc mừng Lễ Phật Đản năm 2023
Lượt xem: 103

Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản 15/4 (âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

  Lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày Rằm tháng 4, để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch. Vào ngày lễ, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng), và thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

          Đến thăm và chúc mừng Lễ Phật Đản tại các chùa Chùa Quán Hoa, chùa Phúc Duyên Tự, chùa An Bảo Tự, chùa Hoa Tự do đồng chí Trần Văn Quân – phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn.

          Đến thăm và chúc mừng Lễ Phật Đản tại các chùa Chùa Già Lâm Tự, chùa Quan Tự, chùa Hàn Lâm Tự, chùa Tháp Linh Tự do đồng chí Nguyễn Phú Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, cán bộ, công chức xã.

anh tin bai
anh tin bai

          Theo truyền thống Đại lễ Phật đản ở Việt Nam được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Lễ chính được tổ chức vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch, Giáo hội các tỉnh thành và các chùa, tịnh xá thường tổ chức các hoạt động để mừng ngày đại lễ như: làm lễ đài để tổ chức chương trình văn nghệ, diễu hành xe hoa, thả đèn hoa đăng trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi thức tắm Phật... để những người con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Đức phật đã mang ánh sáng chân lý soi rọi vào cuộc sống, xóa tan những nỗi khổ niềm đau.

anh tin bai

Đồng chí Trần Văn Quân – phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã dâng hương tại chùa Quán Hoa

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn phú Long - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã (ảnh phải) dâng hương tại chùa Tháp Linh Tự

Một số hình ảnh nổi bật tại  buổi chúc mừng Lễ Phật Đản 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

          Vào ngày Phật Đản, các Phật tử không sát sinh, mọi người đều ăn chay, lau dọn vệ sinh nhà cửa và trang trí bàn thờ Phật thật đẹp. Các Phật tử có thể đến chùa để phụ giúp làm công quả, nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, tự chiêm nghiệm về hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh.

          Ngoài ra, trước và trong dịp Đại lễ, Giáo hội Phật giáo các tỉnh thành, các chùa tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi và tặng quà cho những tăng, ni, Phật tử có uy tín, có công lao với Đạo pháp hoặc những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật…. Thông qua các hoạt động này là dịp để mỗi người con Phật nhận diện về vai trò của mình đối với trách nhiệm xây dựng xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, theo đúng phương châm của đạo Phật “sống tốt đời, đẹp đạo”./.

T/h: Ngọc Hải (Ban VHTT – TT xã Trung Thành)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang