image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 52
  • Trong tuần: 764
  • Tất cả: 92381
Sáng ngày 27/04/2022 Trạm Y tế xã Trung Thành phối hợp với Trung tâm y tế huyện Vụ Bản tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 12 tuổi trên địa bàn xã Trung Thành.
Lượt xem: 157

Trong những ngày vừa qua thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 mũi 01 cho các đối tượng các cháu có độ tuổi từ 5 – 12 tuổi. Trường tiểu học Trung Thành là địa điểm được chọn là điểm tiêm điểm tiêm vắc xin mũi 01 trên địa bàn huyện Vụ Bản.

Ngay trong những ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm. Trạm y tế xã Trung Thành đã tích cực tham mưu Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Trung Thành, trường tiểu học xã về công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác tiêm với mục tiêu thiết thực đó là an toàn và hiệu quả đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Trạm y tế  tổ chức xây dựng Kế hoạch tiêm chi tiết mà trong đó là xây dựng kế hoạch rà soát đối tượng tiêm một cách chặt chẽ, tỉ mỉ không để sót lọt đối tượng. Các cháu tiêm trong đợt này là những cháu chưa từng bị mắc Covid – 19 hoặc là những cháu đã mắc Covid – 19 nhưng đã khỏi quá 3 tháng. Địa điểm tiêm điểm trên địa bàn xã trong đợt này là tiêm tại Trường Tiểu học xã Trung Thành.

anh tin bai

    Trong buổi tổ chức tiêm; Vào lúc 7 giờ sáng những cháu học sinh thuộc diện tiêm đã được các bậc phụ huynh đưa đến trường một cách đông đủ, các cháu đã được gia đình chăm lo ăn uống và có sức khỏe tốt trước khi đến trường để tiêm, các cháu học sinh thuộc diện tiêm chủng đã tập trung tại các phòng tiêm do nhà trường bố trí để tiêm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Trường Tiểu học xã Trung Thành có 77 cháu đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid – 19 trong đợt này.

    Tại điểm tiêm, nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ bàn tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm một cách hết sức hợp lý. Chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ hộp thuốc cấp cứu và các trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh để kịp thời xử lý các tình huống sau tiêm. Công tác khám sàng lọc cho các cháu học sinh trước khi tiêm được các y bác sỹ thuộc trung tâm y tế huyện Vụ Bản, các đồng chí nhân viên Trạm y tế xã thực hiện một cách hết sức tỉ mỉ và chặt chẽ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Tất cả các em học sinh đến tiêm được thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế quy định. Các đồng chí cán bộ y tế làm công tác đo thân nhiệt, khám sàng lọc thực hiện tốt việc tư vấn đầy đủ các trường hợp được tiêm, sau khi tiêm chủng ở lại điểm tiêm trong khoảng thời gian 30 phút để được theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, cán bộ y tế còn tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh cách theo dõi sức khỏe sau tiêm tại nhà, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, là hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ trạm y tế xã hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi tiêm

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cũng như vắc xin và sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh trong việc cho con em đi tiêm vắc xin. Các cháu học sinh trường Tiểu học xã Trung Thành đã được tiêm mũi 01 một cách an toàn và hiệu quả, không có vấn đề gì xảy ra đối với các cháu đã được tiêm phòng chống dịch Covid – 19. Trong thời gian tiếp theo, chúng tôi là những người làm chương trình viết tin, đăng bài rất mong được sự quan tâm hơn nữa của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 các cấp trong việc cung ứng, hỗ trợ vắc xin để các cháu từ độ tuổi 5 – 12 tuổi trên địa bàn xã Trung Thành nói riêng và trên địa bàn huyện Vụ Bản nói chung được tiêm phủ mũi 01 sau đó được hướng tới tiêm mũi 02, mũi 03 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho trẻ trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

T/h (Ngọc Hải – Ban VHTT – TT xã Trung Thành)

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang