image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
UBND xã Trung Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục, khuyến học năm học 2022 - 2023
Lượt xem: 171

Hòa chung trong không khí phẩn khởi cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9-(02/9/1945 - 02/9/2023) và các cấp bậc học đang nô nức phấn khởi, chuẩn bị chào đón một năm học mới, năm học 2022-2023.

Sáng ngày 28/8/2023 UBND xã Trung Thành trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục, khuyến học và khen thưởng cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2022 -2023.

Về dự hội nghị có các đại biểu:

Đại biểu huyện:

 1. Đồng chí: Phạm Quang Nam - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Vụ Bản;

 2. Đồng chí: Trần Đình Kiệm - Ủy viên BTV Hội khuyến học huyện.

Đại biểu địa phương:

1. Đ/c Bùi Văn Kiên – HUV, Bí th­­ư Đảng uỷ xã;

2. Đ/c Trần Văn Quân – Phó Bí thư– Chủ tịch HĐND xã;

3. Đ/c Nguyễn Phú Long – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục của địa phương.

Cùng có các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, Trưởng các Ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ; các đồng chí trong BCH Hội khuyến học xã, đại diện các dòng họ, đại diện các doanh nghiệp và các thầy giáo, cô giáo 3 nhà trường, các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Ông Phạm Đức Huyền Giám đốc Công ty TNHH Hfa Nam tặng hoa chúc mừng hội nghị

anh tin bai

Về dự với hội nghị tổng kết công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài năm học 2022 - 2023. Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã mang đến những lời ca, tiếng hát chào mừng hội nghị và cũng là dịp để bầy tỏ tình cảm của các thầy và trò các trường trên địa bàn toàn xã gửi lời cảm ơn, sự quan tâm sâu sắc tới các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, từ xã đến cơ sở, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã thường xuyên quan tâm đến sự nghiệp trồng người của địa phương.

Ảnh một số tiết mục văn nghệ nổi bật:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí: Bùi Duy Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã trình bầy Báo cáo Tổng kết năm học 2022–2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

anh tin bai

Đồng chí: Nguyễn Phú Đông – Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo công tác khuyến học năm 2022 - 2023

Một số hình ảnh Tham luận tại hội nghị tổng kết công tác giáo dục khuyến học, khuyến tài:

anh tin bai

Đồng chí  Nguyễn Thị Hồng Diệp – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học tham luận về công tác giáo dục năm học 2022-2023.

Có thể nói năm học 2022 – 2023 với quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, sự tập chung lãnh đạo, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Trưởng tiểu học xã nhà đã đã được những kết quả đáng khích lệ.

Tính đến tháng 5/2023, nhà trường có 501 học sinh được biên chế vào 14 lớp; số học sinh TB/lớp là: 35,7 HS. Tổng số Cán bộ quản lý, Giáo viên, Nhân viên: 25 người, đảm bảo đủ cơ cấu, số lượng. Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Diệp – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học đã báo cáo kết quả cụ thể của năm học 2022 – 2023, và một số giải pháp cần thiết trong năm học mới năm học 2023 - 2023 với những nội dung cụ thể đó là:

- Chất lượng khảo sát cuối năm học: Khối 2 xếp thứ 1/9 trường tham gia khảo sát cấp tỉnh; Khối 4 xếp thứ 6/18 trường tham gia khảo sát cấp huyện.

- Kết quả các cuộc thi: Giáo viên: Cấp tỉnh đạt 02 giải Nhì; 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Trong đó Thiết kế bài giảng điện tử xếp thứ 3/18 trường. Thiết bị dạy học số xếp thứ 4/18 trường. Học sinh: Cấp tỉnh: Đạt 08 giải gồm: 5 giải Nhì; 3 giải Khuyến khích. Cấp huyện: Đạt 53 giải gồm 11 giải Nhất; 18 giải Nhì; 8 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Trong đó: Hùng biện Tiếng anh lớp 5 cấp tỉnh: xếp thứ 2/18 trường; Hùng biện Tiếng anh lớp 4 cấp huyện: xếp thứ 1/18 trường; Thi Giải toán, Khoa học bằng tiếng anh cấp tỉnh xếp thứ 1/18 trường. Số học sinh lớp 5 đỗ vào THCS Trần Huy Liệu: 7 em. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu: Tập thể Lao động Tiên tiến.

Bên cạnh những thành tích đó còn có những khó khăn nhất định đó là:

- Một bộ phận cha mẹ học sinh quan tâm chủ yếu đến cái chữ mà quên việc kết hợp với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm trang bị cho con 1 số kĩ năng mềm cần thiết khi ở lớp, ở trường để tham gia các hoạt động học tập. Kĩ năng nghe và kĩ năng giao tiếp (lớp 1, lớp 2) còn hạn chế.

- Đội ngũ giáo viên nhà trường nhiều giáo viên trẻ đang trong độ tuổi sinh con, mỗi năm học có từ 2-3 giáo viên nghỉ thai sản (hầu hết là các GV dạy văn hóa) nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuyên môn, chất lượng giảng dạy.

- Cơ sở vật chất của nhà trường được bổ sung nhưng vẫn còn thiếu so với yêu cầu, cần bổ sung xây dựng một số hạng mục như nhà đa năng, phần cổng để xây dựng trường đạt Chuẩn mức độ 2 và trường Xanh-sạch-đẹp-an toàn và điều đó ảnh hưởng lớn đến thứ hạng thi đua hàng năm của nhà trường.

Những giải pháp trọng tâm trong năm học 2023 – 2024 cụ thể là:

1. Xây dựng nề nếp, kỉ cương trong hoạt động học tập của học sinh;

2. Chú trọng giáo dục động cơ học tập của học sinh;

3. Tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội;

4. Thường xuyên Đổi mới  không gian lớp học.

anh tin bai

Đồng chí Trần Thị Hòa – Bí thư chi bộ thôn Chinh Đông Hòe tham luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo động viên, tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng quỹ Khuyến học.

anh tin bai

Ông: Vũ Văn Xuân – Chi hội trưởng hội Khuyến học xóm Chinh Đông Hòe lên tham luận về công động viên, tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng quỹ Khuyến học.

anh tin bai

Đồng chí: Trần Văn Toán – Công chức VPHĐND – UBND xã trình bày các Quyết định khen thưởng tại Hội nghị.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương trao thưởng cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023.

anh tin bai

Đồng chí: Phạm Quang Nam - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Vụ Bản trao thưởng cho các cô giáo trường Mầm non vì có thành tích xuất sắc trong năm hoạc 2022 – 2023.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Văn Kiên – HUV – Bí thư Đảng ủy xã trao thưởng cho các thầy, cô giáo trường Tiểu học vì có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023

anh tin bai

Đồng chí: Nguyễn Phú Long – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục của địa phương. Trao thưởng cho các thầy cô giáo trường THCS vì có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023.

Các đồng chí trong TT HĐND, Lãnh đạo UBND xã trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2022 – 2023

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí: Trần Xuân Lai – Hội trưởng Hội khuyến học xã Trung Thành trao thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó

anh tin bai

Đồng chí: Nguyễn Phú Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng giáo dục xã thống nhất quan điểm chỉ đạo và kết thúc hội nghị.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục, khuyến học và khen thưởng cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2022 -2023 đã thành công tốt đẹp./.

T/h: Ngọc Hải (Ban VHTT-TT xã Trung Thành).

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang