image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xã Trung Thành long trọng tổ chức Lễ Thắp nến tri ân, cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023.
Lượt xem: 171

Trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử. Toàn Đảng, Toàn dân và Toàn quân ta đang hướng tới tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) khơi dậy truyền thống tốt đẹp “ Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, truyền thống đó đã khắc sâu vào tâm thức mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn và tự hào về truyền thống cách mạng, đấu tranh anh dũng của cha ông ta trong công cuộc giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Để thể hiện tấm lòng tri ân đối với các Anh hùng Liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công hoạt động cách mạng. Chiều ngày 26/7/2023 tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Trung Thành - Nơi yên nghỉ của  hơn 170 Liệt sỹ xã nhà. Ban chấp hành Đảng bộ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Hội CCB, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã trang trọng tổ chức buổi Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tổ chức cầu siêu cho các Anh hùng Liệt sỹ. 

 

Trước khi tiến hành buổi lễ các đồng chí trong Thường trực Đảng, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thắp hương kính viếng hương hồn, vong linh các anh hừng liệt sỹ

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

    Đại diện các đoàn Hội Sinh vật cảnh; Câu lạc bộ Tiếng hát quê hương thôn Chùa Quế Nội; đoàn đại diện Phật tử chùa Tháp Linh Tự thôn Nhì  thắp hương kính viếng hương hồn, vong linh các anh hừng liệt sỹ

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đình Quang - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã điều hành buổi lễ

  Về dự buổi lễ có các đại biểu:

* Đại biểu ở huyện có:  Đồng chí Phạm Thị Lan – Phó Bí thư Huyện Đoàn Vụ Bản.

anh tin bai
anh tin bai

* Đại biểu ở xã có:

Đồng chí: Bùi Văn Kiên - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã;

Đồng chí: Trần văn Quân - Phó bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

Đồng chí: Nguyễn Phú Long - Phó bí thư đảng bộ - Chủ tịch UBND xã

Cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí: Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã , Hội đồng quản trị HTXNN,  các đồng chí Bí thư các chi bộ, các Đ/c trong Thường trực MTTQVN, BCH hội CCB, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BTV hội Nông dân, BTV hội Phụ nữ xã.       

Về dự buổi lễ có Đại diện các đoàn hội, cùng đại diện các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng và nhân dân địa phương đã về dự buổi lễ .

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Đồng chí : Bùi Duy Ngọc - Phó chủ tịch UBND xã trình bày diễn văn lễ Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2023).

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trung Thành điều hành Lễ thắp nến chi ân tại các phần mộ Liệt sỹ

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Ngày 27/7 đã di vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi nguòi về chúng ta về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong dó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường... sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Để đât nước được giải phóng, duợc thông nhất nhu ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao dẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất”.

Thay mặt cho những người làm công tác thông tin, tuyên truyền chúng con xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi truớc, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước.

Hồn thiêng dân tộc đã che chở cho đất nước luôn thái bình, cầu mong những phần mộ liệt sĩ thất lạc tìm thấy và an nghỉ, xin chúc những bác thương binh đều có cuộc sống ổn định và đuợc đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước. Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Chúng con trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay./.

T/h: Ngọc Hải (Ban VHTT - TT xã Trung Thành)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang