image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 690
  • Tất cả: 44261
Huyện Vụ Bản tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019
Lượt xem: 157
Sáng ngày 27 tháng 9, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Vụ Bản phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. 


 

Về dự ở tỉnh có đồng chí Phạm Minh Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các bác sỹ Viện huyết học truyền máu Trung ương; Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ LLVT, nhân dân và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

   


Các đại biểu và các tình nguyện viên hiến máu dự khai mạc Ngày hội hiến máu huyện Vụ Bản năm 2019.

 

Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể và triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đưa ra chỉ tiêu, định hướng cho các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn để tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân tham gia hiến máu. Cùng với đó, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Nhờ vậy, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp tới các địa phương và phát triển ngày một mạnh mẽ.

 
Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động  phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện.

 

Phát biểu khai mạc Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện năm 2019, đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên hiến máu của huyện trong những năm qua đã tích cực tham gia hiến máu cứu người. Đồng chí nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" và mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện của huyện sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, nhân dân trong huyện tham gia hiến những giọt máu hồng, để giúp những bệnh nhân cần truyền máu thoát cơn “thập tử nhất sinh” và có đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho nhân dân khi cần thiết.

Tại lễ khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện, UBND huyện Vụ Bản đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện năm 2018.


 Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện năm 2018.

 

Ngay từ đầu giờ sáng của Ngày hội hiến máu năm 2019, hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy – UBND huyện và các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện đã tới đăng ký tham gia hiến máu. Ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh. Anh Nguyễn Văn Hùng ở xã Đại Thắng là một tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu của huyện năm 2019 cho biết: Khi có thông tin về Ngày hội hiến máu, anh đã sớm đăng ký tham gia với mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp được nhiều người bệnh, góp phần giảm bớt tình trạng thiếu nguồn máu trong các bệnh viện.

  
Nhiều đồng chí lãnh đạo của huyện tham gia hiến máu tình nguyện

 

Theo tổng hợp của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 đã thu hút khoảng 1.000 người tham gia và đã thu được 579 đơn vị máu. Những giọt máu hồng được cán bộ, công nhân viên chức và các tình nguyện viên của huyện Vụ Bản hiến hôm nay chắc chắn sẽ góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những bệnh đang cần truyền máu, bởi "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội nhân đạo của cán bộ, công nhân viên chức và đội ngũ tình nguyện viên.

 

Một số hình ảnh tình nguyện viên tham gia hiến máu năm 2019:

 

 


 
 


 

 

  

 


  


 

Thực hiện: Hải Yến - Quốc Huy
(Đài phát thanh Vụ Bản)
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang