image banner
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 697
  • Tất cả: 44268
Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thông tin và thể thao năm 2019
Lượt xem: 228

Ngày 16/1Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thông tin và thể thao năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.


 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 

 Về dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo phòng Văn hóa và thông tin huyện; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện; đại diện Ban Tuyên giáo; Ban dân vận; cán bộ, nhân viên của Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện; cán bộ văn hóa, Trưởng đài truyền thanh các xã, thị trấn trong huyện.

 

 

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin trình bày báo cáo tại hội nghị.

 

Trong năm 2019, được sự quan tâm hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Sở Thông tin truyền thông; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, ngành Văn hóa và thông tin huyện đã làm tốt công tác quản lý di tích lịch sử, lễ hội đảm bảo theo quy định của pháp luật như: công bố và hoàn thành việc treo biển tên các di tích thuộc Quần thể di tích LSVH Phủ Dầy. Đang tiến hành khảo sát, hoàn thiện hồ sơ 3 di tích lịch sử (phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và lăng Liễu Hạnh) theo Nghị định 166 của Chính phủ. Làm tờ trình đề nghị cho phép trùng tu 3 di tích: đình làng Hướng Nghĩa xã Minh Thuận, đình làng An Cự xã Đại An và đình làng Giáp Nhất xã Quang Trung. Hướng dẫn các đơn vị có đủ điều kiện lập thủ tục hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định công nhận 2 di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh và 2 di tích quốc gia của xã Đại Thắng. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của huyện; quan tâm nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đặc biệt là phong trào xây dựng xóm (thôn, tổ dân phố), cơ quan, đơn vị, đạt chuẩn văn hóa, gắn phong trào xây dựng  “Làng, xóm, tổ dân phố văn hoá” với việc giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc như: phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Trong năm 2019, hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các nhiệm vụ chính trị của huyện. Công tác văn hóa, thông tin và thể thao có nhiều khởi sắc; góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong huyện hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, QPAN của huyện đề ra.

 

 

Đ/c Nguyễn Tài Sinh - Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện phát biểu tại hội nghị.

 

Trong công tác văn hóa, văn nghệ, Trung tâm đã làm tốt công tác tuyên truyền trực quan phục vụ nhiệm vụ chính trị và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đặc biệt là tuyên truyền cho Lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Nhằm bảo tồn, duy trì và phát triển các loại hình văn hóa truyền thống, trong năm 2019, Trung tâm tổ chức liên hoan nghệ thuật Chầu văn trong lễ hội Phủ Dầy với 10 giải A và 10 giải B.

 

 

 

Đ/c Nguyễn Hồng Việt - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện phát biểu tại hội nghị.

 

Công tác thông tin tuyên truyền tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh. Trong năm, ban biên tập đã phát 1.050 tin, 215 bài, 235 chuyên mục trên hệ thống phát thanh của huyện. Nội dung các chương trình phong phú, đa dạng; bám sát và phản ánh kịp thời các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện; các phong trào thi đua yêu nước, các gương người tốt việc tốt. Đặc biệt, các kỳ họp HĐND huyện đã được phát thanh trực tiếp toàn huyện, được đông đảo cử tri, nhân dân trong huyện chú ý đón nghe và đánh giá cao. Ngoài ra, trong năm các phóng viên Trung tâm còn tích cực tham gia viết hơn 400 tin, bài, ảnh đăng trên cổng Thông tin điện tử của huyện.

Về công tác thể dục thể thao, trong năm, Trung tâm đã phối hợp hướng dẫn các xã, thị trấn, các đơn vị cơ sở tổ chức các hoạt động TDTT nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn. Tiêu biểu như: tổ chức ngày chạy Olympic tại huyện với gần 200 vận động viên các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Tổ chức giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng huyện Vụ Bản năm 2019 với 9 xã, thị trấn tham gia. Phong trào “Toàn dân tham gia luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ” được duy trì và phát triển. Cùng với phát triển phong trào thể thao quần chúng, Trung tâm còn quan tâm tổ chức lực lượng, tập huấn vận động viên thi đấu tại các giải thể thao của tỉnh.

 

 

 

 

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

 

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác văn hóa, thông tin và thể thao năm 2019; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, trong công tác phối hợp hoạt động, các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và công tác thông tin tuyên truyền.

 

 

Lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện trao bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho công tác văn hóa - thông tin và thể thao năm 2019.

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện đã trao bằng khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho 5 tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho công tác văn hóa - thông tin và thể thao năm 2019./.

 

 

T/h: Huyền Trang (Trung tâm VH, TT & TT huyện).

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ TRUNG THÀNH
Địa chỉ : UBND Xã Trung Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xatrungthanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang